HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline: 0918148410

Call
 
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay132
mod_vvisit_counterHôm qua79
mod_vvisit_counterTuần này211
mod_vvisit_counterTuần trước830
mod_vvisit_counterTháng này6201
mod_vvisit_counterTháng trước4622
mod_vvisit_counterTất cả887204

Hiện có: 3 khách trực tuyến

CHỨNG ĐẠO - Phần II

 

Mục Lục

Chương 1.Trọng tâm của Tin Lành.

I.Đối tượng niềm tin.

II. Tội nhân.

III. Giải pháp cứu rỗi của Đức Chúa Trời.

IV. Điều kiện để được cứu.

Chương 2 .TRUYỀN GIÁO CHO CÁC TÔN GIÁO

I. Vô thần.

II. Lương giáo.

III. Công giáo La Mã.

IV. Phật giáo.

V. Cao Đài

VI. Chủ nghĩa hiện sinh

Chương 3. Nhận định tà giáo.

I. Chứng Nhân Giê-hô-va.

II. Cơ Đốc Phục Lâm.

 


Phần hai:

Chứng Đạo

 

CHƯƠNG 1

 TRỌNG TÂM CỦA TIN LÀNH

 

 

Một chứng nhân phải biết rõ trọng tâm chứng đạo khi làm chứng. Mục tiêu là đưa mọi người đến với Chúa để nhận được sự cứu rỗi. Phải ý thức rõ ràng: Chỉ có một Đức Chúa Trời, là Đấng tạo hóa, là cha của mọi người, Ngài là Đấng hiện hữu bởi đức tin trong lương tâm của mọi người, Đấng cầm quyền tể trị trên cuộc sống của mọi người trên đất. Chỉ có một con đường duy nhất để đến với Đức Chúa Trời là Đức Chúa Jêsus Christ. Chính Ngài phán :"Ta là đường đi, chân lý và sự sống. Chẳng bởi Ta thì không ai được đến cùng Cha" (Giăng 14:6).

Để xây dựng cho mình một niềm tin, ngày nay trên thế giới con người đã  tự sáng lập ra  rất nhiều tôn giáo với nhiều triết lý, nhiều ý thức hệ khác nhau. Nhưng chỉ có một chân lý duy nhất, một niềm tin duy nhất là Đức Chúa Trời và Lời của Ngài là Kinh Thánh.

Khi trình bày chân lý của Tin Lành, chúng ta phải bám sát bốn nội dung sau và có thể xem đó là phần  trọng tâm mà chúng ta cần phải trình bày cho thân hữu :

v        ĐỐI TƯỢNG NIỀM TIN.

v       CON NGƯỜI LÀ MỘT TỘI NHÂN.

v       PHƯƠNG PHÁP CỨU CHUỘC.

v       TIN VÀ TIẾP NHẬN.

Bốn vấn đề trên đây chúng ta phải làm chứng tuần tự từng phần một. Không thể trình bày lộn xộn. Trước nhất, phải giải quyết vấn đề đối tượng niềm tin, phải chứng minh sự thực hữu của Đức Chúa Trời. Vì lời Chúa phán rằng: “Sự sống đời đời là nhìn biết Cha, tức là Đức Chúa Trời có một và thật, cùng Jesus Christ, là Đấng Cha đã sai đến” (Giăng 17:3) Vì khi thân hữu chưa nhận thức được một Đức Chúa Trời duy nhất, thì không thể giải quyết niềm tin của họ đang thờ phượng. Ngay cả trong vấn đề tội lỗi, có tội chối bỏ Đức Chúa Trời là tội lớn. Ngay cả khi làm chứng về Chúa Jesus, nếu thân hữu không nhận biết Đức Chúa Trời thì nguồn gốc của Đức Chúa Jesus đến từ đâu, họ chỉ xem Chúa Jesus cũng như bao nhiêu giáo chủ của các tôn giáo khác, chỉ là bậc vĩ nhân. Nếu không  giúp họ nhận biết có một Đức Chúa Trời cầm quyền tể trị, ban phước cho mọi người thì chúng ta khó giải quyết các đối tượng thờ phượng của người ngoại. Sau đó chúng ta mới nói đến tội lỗi. Chúng ta phải cho họ biết con người bất lực trước tội lỗi, và con người cần đến phương pháp cứu chuộc của Chúa Jêsus. Nếu con người chưa cảm biết mình thật sự bất lực trước  tội lỗi thì làm sao họ cần một Cứu Chúa. Làm sao họ xem quí báu trước tình yêu hy sinh của Chúa Jesus. Sau đó, chứng nhân mới giảng về Chúa Jesus là tin tức tốt lành để giải quyết vấn để tội lỗi. Sau cùng, chúng ta kêu gọi ăn năn, tin và tiếp nhận. Nên nhớ chỉ hoàn toàn xoay quanh trọng tâm này mà thôi.

I/ ĐỐI TƯỢNG NIỀM TIN

 

 

 

ĐỌC TIẾP........!

 


 

 

II. TỘI NHÂN
III.GIẢI PHÁP CỨU RỖI CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI
IV.Điều kiện để được cứu.

Note: SÁCH MÔN ĐỒ HÓA - CHỨNG NHÂN - CHỨNG ĐẠO - CHĂM SÓC


 
VIDEO
HÌNH ẢNH NỔI BẬT

 
thiet ke web thiet ke website web gia re lam web dep thiet ke web pro thiet ke web chuyen nghiep website gia re thiet ke website gia re thiet ke website chuyen nghiep thiet ke website pro thiet ke web gia re website chuyen nghiep web chuyen nghiep website web web site cong ty thiet ke web web 100$ website free web free website mien phi web mien phi cho thue xe thue xe can thue xe xe du lich thue xe du lich thue xe gia re thue xe hoi thue xe hoa thue xe cuoi thue xe du lich dich vu thue xe thue xe dich vu thue xe tu lai thue xe co tai thue xe thang hop dong thue xe cho thue xe gia re thue xe doi moi thue xe toyota thue xe ford thue xe camry thue xe honda sua may tinh sua laptop sua chua may tinh sua may tinh gia re bao tri may tinh bao tri mang bao tri he thong sua may tinh tai nha sua may tinh tan noi thiet ke mang thi cong mang mang wifi trien khai he thong mang may tinh may tinh IBM may tinh bo may tinh de ban nuskin my viet nuskin viet nam nuskin may rang ca phe ca phe sach ca phe nguyen chat